Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố Việt Trì năm 2023

Ngày 27/11, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức bế mạc và trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng năm 2023. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh; Nguyễn Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng Thành phố năm 2023

Hội khỏe Phù Đổng thành phố Việt Trì năm nay diễn ra từ ngày 5/11 đến 17/11 với sự góp mặt của 1.132 vận động viên đến từ 49 đoàn thuộc trường Tiểu học, THCS trên địa bàn. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu: Bóng đá nam, Điền kinh, Aerobic, Cầu lông và Bóng bàn.

Kết thúc các nội dung thi đấu tại Hội khỏe, Ban tổ chức đã trao 198 giải ở 51 nội dung thi đấu cho các VĐV đạt thành tích cao. Trong đó có 51 giải Nhất, 51 giải Nhì và 96 giải Ba. Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường Tiểu học Vân Phú và Trường THCS Gia Cẩm; trao giải Nhì toàn đoàn cho Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và Trường THCS Văn Lang; bốn Trường Tiểu học Tân Dân, Tiểu học Gia Cẩm, THCS Nông Trang và THCS Dữu Lâu giành giải Ba toàn đoàn…

HKPĐ Thành phố Việt Trì năm 2023 đã hoàn thành các nội dung và thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng kế hoạch, tổ chức khoa học, an toàn tuyệt đối, có ý nghĩa quan trọng và để lại ấn tượng sâu sắc đối với các cơ quan, đơn vị, trường học, Nhân dân, giáo viên và học sinh. Đây thực sự là Đại hội Thể dục thể thao học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; dấy lên phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh theo tinh thần Nghị quyết số 29  NQ/TW. Thông qua HKPĐ cấp trường và cấp Thành phố là cơ sở đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các nhà trường, đồng thời phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh nhằm tuyển chọn, đào tạo bồi dưỡng tham gia HKPĐ cấp tỉnh năm 2023 và tài năng thể thao cho quê hương, đất nước.

Ban Tổ chức đã lựa chọn được 210 vận động viên có chất lượng tốt nhất thuộc 8 môn: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Điền kinh, Thể dục Aerobic; Đá cầu, Bòng chuyền và Đẩy gậy để tổ chức tập luyện, tham gia thi đấu tại HKPĐ tỉnh Phú Thọ tới đây./.

Nguồn: viettri.phutho.gov.vn

Bài viết liên quan